Ngày 18/01/2018 13:35:54

Ngày 28/12/2017, tại Hội trường xã Xuân Thắng, Hội đồng nhân dân xã Xuân Thắng khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành kỳ họp thứ 4. Tham dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hồ Văn Dần, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UIBMTTQ huyện; đồng chí Trần Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đinh Lệnh Thanh, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng phó các đoàn thể, công chức chuyên môn; đại diện Ban giám hiệu 03 nhà trường,Trạm y tế, Trạm Bảo vệ rừng; Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận các thôn bản trên địa bàn xã.
IMG20171228082248.jpg

Đồng chí Trương Ngọc Tuân, Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Năm 2017, tuy gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền tất cả các chỉ tiêu về kinh tế của xã đều đạt và vượt mức so với kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất Nông - Lâm nghiệp, Công nghiệp, TTCN và dịch vụ đạt 44,901 tỷ đồng tăng 5,812 tỷ tăng 14,87% so với 2016. Thu nhập bình quân đầu người đạt 9,94 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng ngành Nông - Lâm - Thủy sản chiếm 58,30 %, Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng chiếm 20,89 %, thương mại và dịch vụ chiếm 20,81 %. Hoạt động Văn hóa -Xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sông nhân dân được cải thiện.

Năm 2018 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã khóa X, Nghị quyết XIX của Đảng bộ huyện Thường Xuân và phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Tập chung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tăng cường công tác thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế. Hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống cho nhân dân. Tăng cường quốc phòng, an ninh, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chống tham nhũng, lãng phí.

IMG20171228113535.jpg
Đồng chí Trần Tiến Châu, Ủy viên BCH Huyện ủy, PHó Chủ tịch HĐNDhuyện phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Thực hiện chức năng giám sát, Hội đồng nhân dân xã đã nghe và thảo luận các báo cáo của UBND xã, của các ban Hội đồng nhân dân xã và thông báo của UBMTTQ xã về ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp; phát biểu của các đại biểu tại kỳ họp, các đơn vị đóng trên địa bàn.
IMG20171228084630.jpg

Đồng chí Hoàng Trọng Lưu, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu ý kiến giải trình và tiếp thu những ý kiến của Hội đồng nhân dân xã và các ý kiến kiến nghị của cử tri quan tâm gửi tới kỳ họp.

Trên cơ sở xem xét, thảo luận các tờ trình của UBND xã và báo cáo thẩm tra của các Ban, Hội đồng nhân dân xã đã thống nhất thông qua 06 nghị quyết.

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 4 HĐND xã đã thành công tốt đẹp. HĐND xã giao UBND, các đơn vị có liên quan, sau kỳ họp cụ thể hóa và nghiêm túc triển khai các Nghị quyết của HĐND xã; Thường trực HĐND xã, các ban HĐND xã và các vị đại biểu HĐND xã tăng cường công tác giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND xã, tích cực theo dõi thực hiện các kiến nghị sau giám sát, sau chất vấn và các ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp.
Văn phòng HĐND-UBND

Đăng lúc: 18/01/2018 13:35:54 (GMT+7)

IMG20171228082248.jpg

IMG20171228113535.jpg