Chung tay Tết vì người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau!

Ngày 09/02/2019 15:17:22

Tối 25/01, tại Hội trường UBND xã Xuân Thắng, Đảng ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ xã Xuân Thắng tổ chức chương trình "Mừng Đảng, Mừng xuân - Chung tay Tết vì người nghèo” (Xuân Kỷ Hợi 2019). Chương trình thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong và ngoài địa phương. Kết quả đã có 83 tập thể, cá nhân ủng hộ Chương trình với số tiền, quà và hiện vật trị giá 16.350.000 đồng, trong đó: tiền mặt là 15.350.000 đồng, quà hiện vật là 1.000.000 đồng.
Trong những năm qua, xã Xuân Thắng đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Năm 2018, với sự chung tay, sẻ chia của cả cộng đồng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Xuân Thắng đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nỗ lực phát triển kinh tế, đẩy mạnh công tác giảm nghèo. Đặc biệt chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Mậu Tuất 2018” đã kêu gọi ủng hộ được số tiền và hiện vật trị giá trên 20 triệu đồng. Từ kết quả này, hơn 60 hộ nghèo trên địa bàn xã đã được nhận quà Tết.
Tuy nhiên, với đặc thù là xã miền núi, vùng ĐBKK đến nay xã Xuân Thắng vẫn còn 265 hộ nghèo, đời sống của nhân dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn, trong đó có những trường hợp người già cô đơn, người nghèo neo đơn và nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt rất cần được sự quan tâm giúp đỡ, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Tại chương trình, Đồng chí: Lò Xuân Lập - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thắng, Trưởng BTC chương trình đã phát động hưởng ứng thư kêu gọi của Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã Xuân Thắng về việc ủng hộ “Tết vì người nghèo - Xuân Kỷ Hợi 2019”. Qua đó, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, bằng tình cảm, đạo lý và trách nhiệm của mỗi công dân chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, người già cô đơn, trẻ em không nơi nương tựa và nạn nhân chất độc Da cam/đioxin cải thiện cuộc sống vươn lên thoát nghèo. Hãy dành một phần tiết kiệm chi tiêu của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân để ủng hộ, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc Da cam/đioxin đón tết sum vầy, đầm ấm, vui vẻ, để không ai bị bỏ lại phía sau”.
Trong năm năm qua, Chương trình Tết vì người nghèo do Đảng ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ xã Xuân Thắng tổ chức có sức lan tỏa mạnh mẽ; đã giúp đỡ, sẻ chia cho hàng trăm lượt hộ nghèo có một cái tết đầm ấm và an vui. Thể hiện đạo lý, truyền thống nhân văn tương thân, tương ái của dân tộc.

Lê Doãn Trình, Công chức Văn Hóa - Xã hội (LĐ-TB&XH)

Chung tay Tết vì người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau!

Đăng lúc: 09/02/2019 15:17:22 (GMT+7)

Lê Doãn Trình, Công chức Văn Hóa - Xã hội (LĐ-TB&XH)