Ngày 27/09/2018 14:06:24

Sáng ngày 18/9/2018 đoàn công tác UBND huyện Thường Xuân về thăm và làm việc tại xã Xuân Thắng, kiểm tra về tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh 9 tháng đầu năm nhiệm vụ giải pháp thực hiện 3 tháng cuối năm 2018 và kiểm tra công tác xây dựng cơ bản trên địa bàn xã.

Đoàn công tác UBND huyện có đồng chí Cầm Bá Xuân – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn; các thành viên trong đoàn gồm có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn – Chánh văn phòng UBND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Biên – Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện; đồng chí Đỗ Đình Minh – Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Trịnh Văn Trường – Chuyên viên phòng Nông nghiệp huyện; đài truyền thanh truyền hình huyện về dự và đưa tin.

Làm việc với đoàn công tác của huyện có đồng chí Trương Ngọc Tuân – Phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vi Tuấn Dương – Phó chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Trọng Lưu – Phó bí thư, chủ tịch UBND xã; đồng chí Lò Xuân Lập – Phó chủ tịch UBND xã; đồng chí Vi Hồng Quang Chủ tịch UBMTTQ xã Xuân Thắng, các đồng chí trưởng phó các đoàn thể, các đồng chí công chức chuyên môn UBND xã; Hiệu trưởng các đơn vị nhà trường; Trưởng trạm y tế; trạm bảo vệ rừng Xuân Thắng.

(Đ/c: Cầm Bá Xuân – Phó bí thư Huyện Ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị)

Hội nghị được nghe qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ về phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018 của UBND xã Xuân Thắng.

Hội nghị được nghe qua các ý kiến phát biểu và kiến nghị đề xuất của đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, các đơn vị nhà trường, các ý kiến phát biểu của các đồng chí trong đoàn công tác của huyện.

(Các thành phần tham gia tại hội nghị)

Qua các ý kiến phát biểu, kiến nghị đề xuất tại hội nghị đồng chí Cầm Bá Xuân Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện kết luận một số nội dung như sau:

* Về sản xuất nông nghiệp: Tập trung chỉ đạo sản xuất chăm sóc lúa và cây trồng, chỉ đạo nhân dân chuẩn bị thu hoạch vụ Thu Mùa, chuẩn bị đất cho sản xuất vụ Đông, tập trung chỉ đạo rà soát lại đất đai, thổ nhưỡng để chuyển đổi, bố trí cơ cấu cây trồng hợp lý.

* Về Lâm nghiệp: Tích cực chỉ đạo nhân dân chăm sóc, bảo vệ rừng. Trú trọng thâm canh rừng gỗ lớn để tăng thêm nguồn thu nhập; nghiêm cấm việc lấn chiếm rừng phòng hộ vì đây là nguồn sinh thủy để phát triển sản xuất; quản lý chặt chẽ đất lâm nghiệp, ưu tiên tạo quỹ đất để trồng cây quế.

* Về chăn nuôi thú y: Tích cực chỉ đạo nhân dân chăm sóc cho đàn gia súc, gia cầm, duy trì tổng đàn; kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, nâng cao tỷ lệ tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm; tích cực trồng cỏ làm thức ăn trong chăn nuôi.

* Về Thủy lợi: Chủ động tích nước cho các hồ, bai, đập để có nguồn nước phục vụ cho sản xuất. Công trình bơm va hoạt động chưa hiệu quả cần tập trung đấu mối với các ngành có liên quan để khắc phục hỏng hóc và đưa vào sử dụng.

* Về công tác xây dựng cơ bản: UBND xã tích cực đấu mối với các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản trên địa bàn xã. Đơn vị trường Mầm Non lập báo cáo đề nghị nhà thầu khắc phục phòng, lớp học chưa đảm bảo, khắc phục giếng nước, mái tôn để đưa vào sử dụng.

* Về công tác giáo dục: Khuyến khích các nhà trường và địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia, xây dựng kế hoạch để đầu tư hiệu quả tránh lãng phí.

* Về công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, rà soát quỹ đất để lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cho phù hợp, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để cấp giấy chứng nhận QSD đất, quan tâm rà soát tình hình sử dụng đất, nếu các hộ dân có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cần hướng dẫn làm hồ sơ thủ tục để chuyển đổi. UBND xã đấu mối với phòng Tài nguyên và Môi trường xúc tiến đấu giá và giao đất có thu tiền các mặt bằng dân cư đã được quy hoạch.

* Về công tác tài chính ngân sách: Thực hiện tốt công tác thu, chi trên địa bàn xã theo Luật ngân sách Nhà nước, thực hành tiết kiệm, quản lý và khai thác tốt các nguồn thu ngân sách trên địa bàn xã. Tăng cường công tác chống thất thu ngân sách, tập trung đối với các khoản thu từ các lĩnh vực như phí, lệ phí, thu từ quỹ đất cho thuê, hoạt động vận tải tư nhân, các hộ kinh doanh. Công tác chi tiêu ngân sách cần bám sát vào dự toán ngân sách xã.

* Về công tác Quốc phòng – An ninh: Tiếp tục chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh, cần nắm chắc tình hình ở dưới cơ sở, chủ động giải quyết kịp thời mọi tình huống vụ việc nổi cộm về ANTT, đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, nâng cao ý thức cảnh giác trong nhân dân, cần thường xuyên theo dõi hoạt động tà đạo trên địa bàn xã.

Hội nghị kết thúc vào hồi 12 giờ 00 phút cùng ngày.

Xuân Thắng, ngày 18/9/2018
Người soạn tin bài

Văn phòng UBND

Bùi Văn Minh

Đăng lúc: 27/09/2018 14:06:24 (GMT+7)

(Đ/c: Cầm Bá Xuân – Phó bí thư Huyện Ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị)

(Các thành phần tham gia tại hội nghị)

Hội nghị kết thúc vào hồi 12 giờ 00 phút cùng ngày.

Xuân Thắng, ngày 18/9/2018
Người soạn tin bài